ทุกสิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับการตัดท่อ

ท่อมีประโยชน์มากเนื่องจากสถานประกอบการที่มีอยู่ทั้งหมดใช้ประโยชน์จากมัน แม้ว่าอาจดูเหมือนติดตั้งง่าย แต่ก็ไม่ได้เป็นเช่นนั้น อันที่จริงสิ่งที่ยากที่สุดอย่างหนึ่งที่สามารถทำได้คือการตัดผ่าน ไม่ใช่ทุกครั้งที่ท่อทำด้วยยาง ในความเป็นจริงหลายคนใช้ท่อโลหะในปัจจุบัน 

อันที่จริงการตัดท่อด้วยตนเองอาจใช้เวลานานมาก น่าดีใจที่ตอนนี้มีเทคนิคหลายอย่างในการตัดทอนและย่อให้ตรงกับวัตถุประสงค์ของพวกเขา เป็นหนึ่งในของ เครื่องมือเครื่องจักรไทยพัฒนสิน ที่คุณสามารถค้นหาเครื่องมือที่เหมาะสมเพื่อให้สิ่งนี้เกิดขึ้นได้ ด้วยเหตุนี้เทคนิคการตัดท่อต่างๆที่คุณควรรู้

การตัดด้วยการขัด 

วิธีนี้ทำได้ด้วยตนเองโดยใช้เลื่อยขัด เลื่อยชนิดนี้ใช้แผ่นขัดที่สามารถตัดผ่านวัสดุต่างๆเช่นกระเบื้องโลหะและคอนกรีต โดยปกติแล้ววิธีนี้จะใช้สำหรับการสั่งซื้อสินค้าขนาดเล็ก 

การเลื่อยสายพาน 

วิธีนี้ใช้สำหรับการตัดในปริมาณมาก วิธีการอัตโนมัตินี้เป็นวิธีที่ใช้กันมากที่สุดสำหรับการตัดแท่งแท่งท่อและท่อ วิธีนี้ใช้ใบมีดที่มีฟันซี่ต่างๆเพื่อตัดวัตถุดิบท่อเป็นรูปทรงต่างๆ 

การตัดด้วยเลื่อยเย็น 

วิธีนี้ทำได้โดยใช้เลื่อยเย็นดังนั้นชื่อของมัน เลื่อยชนิดนี้มีใบมีดกลมที่สามารถทำงานร่วมกับน้ำมันหล่อลื่นหมอกได้ดีที่สุด วิธีนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการตัดวัสดุที่มีผนังบางหรือวัสดุที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางเล็กกว่า 

การตัดด้วยเลเซอร์ 

แม้จะเป็นวิธีการตัดท่อที่มีราคาแพงที่สุดวิธีหนึ่ง แต่ก็พิสูจน์ได้ว่าเป็นวิธีที่แม่นยำที่สุด เลเซอร์ที่ใช้สำหรับวิธีนี้ช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานสามารถตัดขัดตรวจสอบและบรรจุวัสดุได้อย่างต่อเนื่อง นอกจากนั้นเลเซอร์ยังเป็นที่รู้จักกันดีว่าสามารถตัดผ่านวัสดุแข็งได้อย่างง่ายดาย 

การตัดกลึง 

ทำได้โดยใช้เครื่องกลึงแกนเดี่ยวและเป็นที่รู้จักกันในชื่อเทคนิคการตัดท่อรุ่นเก่า ที่นี่สต็อกท่อจะถูกส่งผ่านแกนหมุน ที่ปลายด้ามจับจะหมุนสต็อกเพื่อให้สามารถตัดให้ตรงกับขนาดที่เหมาะสม 

ตัดเทคนิคการตัดนี้ทำไปได้ด้วยความช่วยเหลือของความเร็วสูงคอมพิวเตอร์เครื่องตัด  

เครื่องนี้ใช้แผ่นเฉือนสองแผ่นและที่เจาะ ID วัสดุเหล่านี้ทำงานภายใต้แรงกดดันสูงเพื่อให้สามารถใช้ตัดท่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใช้ได้ดีกับทุกขนาดและความหนาของผนัง 

ภาพ

รวมโดยรวมแล้วคุณสามารถตัดท่อได้หลายวิธี สิ่งที่คุณต้องทำก็เพียงแค่รู้จักวัสดุที่คุณกำลังจะตัดเพื่อที่คุณจะได้รู้วิธีการใช้ที่สมบูรณ์แบบ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *