Phattanasin:วิธีการจัดระเบียบเครื่องมือของคุณที่บ้าน

วิธีการจัดระเบียบเครื่องมือของคุณที่บ้านทุกบ้านควรมีการตั้งค่าพื้นฐานของเครื่องมือซึ่งรวมถึงค้อน ไขควง และตะปูและสกรูประเภทต่างๆ มันจะมีประโยชน์ถ้าคุณต้องการพวกเขาเพื่อแก้ไขสิ่งของรอบ ๆ บ้านของคุณ ในทางกลับกัน คุณยังสามารถขอความช่วยเหลือจากช่างซ่อมบำรุงของคุณ 

นอกเหนือจากการเก็บเครื่องมือเหล่านี้ไว้สำหรับวันที่ฝนตก คุณต้องแน่ใจว่าเครื่องมือเหล่านี้สะอาดและเป็นระเบียบ เพื่อช่วยให้คุณเรียนรู้เพิ่มเติม โปรดดูเคล็ดลับในการจัดระเบียบเครื่องมือของคุณที่บ้าน: 

ลงทุนในกล่องเครื่องมือหรือเข็มขัดเครื่องมือ
สิ่งสำคัญที่สุดที่คุณต้องจำไว้คือการลงทุนในกล่องเครื่องมือ แม้ว่าคุณจะเก็บเครื่องมือไว้ในที่เดียว พวกมันก็ยังดูรกอยู่โดยไม่มีกล่องเครื่องมือ 

ในช่วงวันที่คุณจะใช้สิ่งของเหล่านี้ การมีเข็มขัดเครื่องมือก็เป็นความคิดที่ดีเช่นกัน ด้วยวิธีนี้ คุณจะไม่ต้องกังวลว่าจะมีเครื่องมือกระจายอยู่ทั่วบริเวณ คุณสามารถติดไว้บนเข็มขัดของคุณและควรจะสามารถเข้าถึงได้ง่าย 

เลือกเครื่องมือที่มีขนาดและรูปแบบสีใกล้เคียงกัน
อีกสิ่งหนึ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อจัดระเบียบเครื่องมือของคุณก็คือการเลือกเครื่องมือที่มีลักษณะคล้ายกัน ไม่มีเครื่องมือใดที่ดูเหมือนกัน แต่คุณสามารถซื้อเป็นชุดเพื่อให้ดูเหมือนกันและจะใส่ลงในภาชนะเดียวกันได้เช่นกัน 

หากทำได้ คุณสามารถก้าวไปสู่ระดับถัดไปและเลือกใช้ชุดสีเฉพาะ คุณสามารถเลือกสีที่เป็นกลางเช่นสีขาวหรือสีเบจ เพื่อให้คุณสามารถดูเครื่องมือของคุณและระบุจากเครื่องมืออื่นๆ ได้อย่างง่ายดาย 

ทำความสะอาดเครื่องมือของคุณหลังจากใช้งาน
เมื่อคุณใช้เครื่องมือเสร็จแล้ว สิ่งที่คุณต้องทำต่อไปคือทำความสะอาด ดูไม่เป็นระเบียบหากใช้แล้วมีคราบสกปรก เรียกใช้เครื่องมือบางอย่างในน้ำและเช็ดอย่างระมัดระวังจนแห้ง อย่าเก็บไว้ในกล่องเครื่องมือของคุณในขณะที่ยังเปียกอยู่เพราะนั่นเป็นสูตรสำหรับการเกิดสนิมและผุ 

เก็บในที่เย็นและแห้ง
เครื่องมือของคุณต้องอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมเช่นกัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสถานที่ที่คุณอาศัยอยู่ ไม่มีปัญหาในการทิ้งมันไว้ในสภาพอากาศหนาวเย็น แต่ให้แน่ใจว่ามันไม่เปียก ในทางกลับกัน ให้หลีกเลี่ยงการทิ้งเครื่องมือไว้ในความร้อนที่แผดเผา อาจทำให้โลหะร้อนขึ้นและพลาสติกละลายได้ 

ให้หลีกเลี่ยงการวางเครื่องมือไว้นอกบ้าน และอย่าลืมเก็บไว้ในกล่องเครื่องมือของคุณ การจัดเก็บในที่เย็นและแห้งจะช่วยดูแลเครื่องมือของคุณและจัดระเบียบอย่างดีเช่นกัน 

กำจัดเครื่องมือที่เป็นสนิม
เมื่อคุณเห็นสนิมขึ้นบนเครื่องมือของคุณ ถึงเวลากำจัดมันแล้ว แม้ว่าสนิมจะไม่ถ่ายโอนไปยังโลหะอื่นโดยตรง แต่คุณต้องการปกป้องเครื่องมืออื่นๆ ของคุณ ดังนั้น เมื่อคุณเห็นรอยสนิม ให้ลองทำความสะอาดออกหรือหาใหม่ทดแทน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *